Xây dựng khu lăng mộ bằng đá nguyên khối có ưu điểm gì?

Việc xây dựng các khu lăng mộ bằng đá nguyên khối để tưởng nhớ công ơn của những người đã mất đang là việc làm mà được rất nhiều người lựa chọn làm. Bởi loại đá nguyên khối có những ưu điểm nổi bật. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về những ưu điểm đó thông qua bài viết sau:

Đá nguyên khối được dùng để xây dựng các khu lăng mộ

Xây dựng khu lăng mộ bằng đá nguyên khối có ưu điểm gì?

Đá nguyên khối là loại đá có chất lượng rất cao và dưới bàn tay của những thợ lành nghề những tảng đá nguyên khối trở thành những tác phẩm lăng mộ tuyệt vời. Những lăng mộ làm bằng đá nguyên khối này giúp bạn thể hiện lòng tôn kính với những người đã ra đi. Xây dựng khu lăng mộ bằng loại đá nguyên khối có những ưu điểm nổi bật như:

Độ bền cao

Ưu điểm lớn nhất của loại đá này chính là độ bền rất cao, thông thường các loại đá để xây lăng mộ là những loại đá được khai thác trực tiếp từ những dãy núi từ Thanh Hóa đến Nghệ An. Những loại đá này có tuổi đời tới hàng nghìn năm vì thế mà độ bền của chúng rất cao trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Tính thẩm mỹ cao

Bên cạnh độ bền tốt thì tính thẩm mỹ cũng rất cao, những loại đá nguyên khối này dưới bàn tay của những người nghệ nhân lành nghề họ đã đưa ra những sản phẩm lăng mộ đá vô cùng đẹp mắt. Mỗi lăng mộ đá đều ẩn chứa một ý nghĩa to lớn và đặc biệt chúng thể hiện sự biết ơn của những người con sống với những người đã ra đi.

Mỗi lăng mộ đều được điêu khắc những hình ảnh như rồng, phượng hay một số loài hoa như hoa mai, cúc hay cây trúc bông sen…mỗi hình ảnh đều rất tinh xảo và vô cùng tinh tế.

Xây dựng khu lăng mộ bằng loại đá nguyên khối có rất nhiều những ưu điểm nổi bật

Dễ dàng vệ sinh

Một ưu điểm tiếp theo đó chính là dễ dàng trong việc vệ sinh và lau chùi lăng mộ, bản chất của loại đá nguyên khối là có bền mặt bóng và dễ bám bụi bẩn. Với bề mặt trơn bóng như vậy thì việc vệ sinh lăng mộ nhanh chóng và đơn giản hơn bao giờ hết. Khi vệ sinh bạn chỉ cần dùng một cái khăn khô lau chùi nhẹ nhàng là vết bẩn sẽ hết.

Mặt khác nếu thời tiết có mưa xuống thì mọi bụi bẩn sẽ cuốn theo những dòng nước mà trôi đi. Vì vậy khi lựa chọn xây dựng khu lăng mộ bằng đá nguyên khối bạn có thể hoàn toàn an tâm về mọi vấn đề.

Giá thành phù hợp

Một trong những ưu điểm được đánh giá cao đó chính là giá thành của sản phẩm so với việc xây dựng lăng mộ bằng các loại đá khác thì sử dụng lăng mộ bằng đá nguyên khối có giá thành rẻ hơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã lăng mộ đá với nhiều kích thước và giá thành khác nhau giúp cho bạn lựa chọn một cách dễ dàng hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể đặt làm những mộ đá theo yêu cầu của mình nhưng như vậy thì mức giá sẽ đắt hơn một chút.

Tóm lại xây dựng khu lăng mộ bằng loại đá nguyên khối đang là sự lựa chọn của rất đông đảo mọi người bởi chúng có nhiều các ưu điểm nổi trội mà không phải loại đá làm lăng mộ nào cũng có.

Với những chia sẻ như trên của chúng tôi hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin hữu ích nhất. Nếu còn vấn đề gì chưa hiểu cần được giải đáp thì các bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được các chuyên gia tư vấn chi tiết nhất.

Những lợi ích khi sử dụng lăng mộ khối đá xanh cho dòng họ

9 mẫu lăng mộ đá đẹp Ninh Bình 2019 bạn nên biết

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment