Những tiêu chí giúp nhận biết lăng mộ đá đẹp, chất lượng

Lăng mộ đá là một công trình tâm linh để con cháu tỏ lòng thành kính, biết ơn đối với tổ tiên của mình. Chính vì thế ngày nay lăng mộ đá ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Tuy nhiên để nhận biết thế nào là một lăng mộ đá đẹp thì chắc hẳn không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những tiêu chí giúp nhận biết lăng mộ đá đẹp, chất lượng.

Nghĩa trang gia đình lăng mộ dòng họ LMD 23

Mẫu mộ đá đẹp chất lượng

Đánh giá qua chất liệu và kiểu dáng

Với mỗi người sẽ có những nhìn nhận khác nhau về một lăng mộ đẹp, tuy nhiên yếu tố mà mỗi khách hàng luôn quan tâm khi lựa chọn mua sản phẩm này làm kiểu dáng và chất liệu làm nên lăng mộ.

Chất liệu làm lăng mộ

Vì lăng mộ được đặt ngoài trời nên chịu ảnh hưởng rất nhiều của thời tiết, chính vì vậy nếu sử dụng các chất liệu không đạt chuẩn thì tuổi thọ của các lăng mộ sẽ không được cao.

Chất liệu đá đạt chuẩn để thiết kế nên các mẫu mộ đá đẹp phải đảm bảo được độ cứng, màu sắc đồng đều, ít vân thối và phải khai thác đúng ở các vùng núi có độ tuổi đúng quy định.

Các mẫu hoa văn trên mộ góp phần tạo nên những nét đặc sắc, những nét đẹp riêng của từng lăng mộ, thông thường người ta thường sử dụng những hoa văn cầu kỳ như Long – Ly – Quy – Phụng…. nên khi nhìn vào các đường nét uốn lượn mềm mại, nhẹ nhàng trên ngôi mộ, bạn có thể nhận biết dược chất liệu để làm nên lăng mộ.

Kiểu dáng lăng mộ

Mẫu lăng mộ đá đẹp là mẫu lăng mộ được thiết kế với kiểu dáng hiện đại, có kích thước phù hợp để tạo nên một sản phẩm cân đối không lớn quá cũng không nhỏ quá.

Vì sử dụng các loại đá để làm lăng mộ nên người thi công cần phải rất tỉ mỉ, khéo léo để có thể tạo ra được một sản phẩm cân đối không bị rơi vào tình trạng quá dài hoặc quá ngắn.

Không gian đặt mộ là một tiêu chí đánh giá mẫu mộ đá đẹp

Nghĩa trang gia đình lăng mộ dòng họ LMD 21

Không gian đặt mộ phải thoáng đãng

Một ngôi mộ đá dù đẹp đến đâu mà không được đặt trong một không gian hợp lý thì người ta cũng không thể nhìn ra được vẻ đẹp của nó. Vì vậy mẫu mộ đá đẹp sẽ được đánh giá cao nếu đặt trong một không gian hợp lý, phù hợp với phong thủy.

Vị trí đặt lăng mộ thường phải đáp ứng được những yêu cầu như đặt ở những nơi có đất đai tơi xốp, gần nguồn nước chảy và không chứa rác sinh hoạt. Đặc biệt tránh  đặt ở những nơi có số lượng cây cổ thụ nhiều và tránh những nơi náo nhiệt, ồn ào hay thường xuyên có nguồn gió mạnh thổi vào mộ.

Thông thường để bảo vệ ngôi mộ người ta thường xây hàng rào xung quanh để bảo vệ .

Mức giá cũng là một trong những tiêu chí đánh giá ngôi mộ đá đẹp

Giá của ngôi mộ được đánh giá dựa vào chất liệu cũng như kiểu dáng của ngôi mộ. Vì vậy nếu lựa chọn những mẫu lăng mộ càng được thiết kế với chất liệu cao cấp với kiểu dáng cầu kỳ đòi hỏi sự tinh tế cao của người thiết kế thì càng sẽ có giá thành cao.

Như vậy trên đây là chia sẻ về tiêu chí giúp nhận biết lăng mộ đá đẹp, chất lượng. Hy vọng đây sẽ là những thông tin cần thiết và hữu ích đối với ai quan tâm tới vấn đề này.

>> Chế tác đá mỹ nghệ – Nghề đặc trưng vùng đất Ninh Bình

>> Mộ đá tròn có ý nghĩa đặc biệt gì trong phong thủy?

>> Lư hương đá và ý nghĩa trong văn hoá thờ cúng của người Việt

>> Mộ đá khối có phải làm từ 1 viên đá nguyên khối ?

>> Mộ đá xanh Ninh Bình hay Thanh Hóa tốt hơn ?

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment