Mộ đá xanh là gì – có nên làm mộ bằng đá xanh ?

Rất nhiều khách hàng muốn làm lăng mộ đá đã hỏi chúng tôi về vấn đề mộ đá xanh. Mộ đá xanh Ninh Bình hay đá xanh Thanh Hóa tốt hơn? Làm mộ bằng đá xanh có tốt không hay làm bằng đá hoa cương granite tốt hơn ?

Langmodadep.com xin được giải đáp một số thắc mắc hay gặp cho khách hàng của mình ở bài viết này.

Đá xanh là gì – có mấy loại đá xanh

Đá xanh là loại đá tự nhiên hay còn gọi là đá vôi, chính là loại đá khai thác trên các núi đá tự nhiên.Nơi khai thác nhiều nhất là các núi đá ở Thanh Hóa và Ninh Bình. Do đó người ta cũng gọi tắt là đá xanh Thanh Hóa và đá xanh Ninh Bình.

Độ cứng của loại đá này là 3 nên rất bền vững và dễ dàm trạm khắc lên viên đá.Vì thế từ xa xưa ông cha ta đã dùng đá xanh vào các công trình tâm linh, văn hóa lớn và vẫn tồn tại cho đến tận ngày nay.

Đá xanh có độ bền mầu cao, rất ít khi bị bám rêu khi để ngoài trời.Chỉ cần ở các công trình quý khách chịu khó lau rửa định kỳ khoảng vài năm một lần.Cho nên làm mộ bằng đá xanh tự nhiên là phương án tối ưu nhất cho sự lựa chọn của quý khách hàng.

Một số khó khăn khi làm mộ bằng đá xanh.

Do có khối lượng riêng cao nên đá xanh rất nặng và khó vận chuyển vào những nơi có địa bàn khó khăn đặc biệt là những nơi làm lăng mộ đá.

Đá xanh rất rễ gẫy vì có dộ giòn cao, vì vậy quá trình vận chuyển phải hết sức cẩn thận. Có những sản phẩm mộ đá làm ra thành phẩm khi vận chuyển tới công trường bị gãy vụn. Nên trước khi làm, khâu chọn lựa nguyên liệu là hết sức quan trọng.

Đá xanh thường được hình thành ở những đôi núi nên khâu khai thác rất gian nan và khó khăn. Ngày nay người ta áp dụng cơ giới hóa vào để khai thác nên đã giảm đi rất nhiều công sức và thời gian.

Công ty đá mỹ nghệ Thiên Trường xin cam kết với quý khách hàng :
– Chọn lựa loại đá xanh tốt nhất để làm mộ, không dùng đá chất lượng kém, lắm vết nứt, lắm gân, có mạch gẫy.
– Vận chuyển và lắp đặt hết sức cẩn thận, đảm bảo tính trọn vẹn của sản phẩm.

Chân trọng cảm ơn quý khách hàng !

>> Mộ đá xanh Ninh Bình hay Thanh Hóa tốt hơn ?

>> Ưu điểm khi xây dựng khu lăng mộ đá xanh khối cho dòng họ

>> Những ưu điểm khi xây dựng lăng mộ đá nguyên khối

>> Ưu điểm nổi bật của lăng mộ đá xanh Thanh Hóa

>> Những ưu điểm của lăng mộ đá xanh

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment