Mộ đá tròn có ý nghĩa đặc biệt gì trong phong thủy?

Thay vì những lăng mộ xây bằng gạch, vữa như thông thường, ngay nay việc lựa chọn vật liệu và thiết kế lăng mộ theo phong thủy được rất nhiều gia đình hướng tới. Những lăng mộ đá không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn có độ bền cao trước thời tiết cũng như thời gian. Một trong những thiết kế lăng mộ được nhiều gia đình lựa chọn nhất hiện nay chính là mộ đá tròn. Vậy mộ đá tròn có ý nghĩa đặc biệt gì trong phong thủy?

Lăng mộ đá có ý nghĩa gì trong phong thủy

Hiện nay trên cả nước có thể kể tới một số làng nghề nổi tiếng với việc chế tác lăng mộ đá như làng đá mỹ nghệ của xã Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình hay làng nghề Non Nước, làng nghề đá mỹ nghệ tại Thanh Hóa.

Những sản phẩm của những làng nghề này đều có sự tỉ mỉ, tinh tế và được chế tác thủ công với tâm huyết. Mỗi lăng mộ được coi như một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc trong văn hóa tâm linh và có sự tác động rất lớn tới tín ngưỡng thờ cúng của người dân Việt.

Mộ tròn đá LMD 20

Lăng mộ đá có ý nghĩa phong thủy và được thiết kế theo nhiều hình thức

Mong muốn phù hợp với yêu cầu của từng gia đình, đặc biệt là mang ý nghĩa hợp phong thủy, các lăng mộ đá được thiết kế với nhiều hình thức khác nhau. Thiết kế, hoa văn, mẫu mã đều được chăm chút tinh sảo nhằm thể hiện sự tôn kính, thành tâm với người đã khuất và cầu mong sự bình an, thịnh vượng cho những người còn sống.

Xem thêm :

Mộ đá tròn có ý nghĩa đặc biệt gì trong phong thủy

Bên cạnh những lăng mộ có hình chữ nhật dài, ngày nay nhiều lăng mộ còn được thiết kế với dạng tròn kèm theo nhiều điểm phong thủy đặc biệt riêng. Theo quan niệm của người phương Đông từ trước tới nay, hình tròn là thể hiện cho sự trọn vẹn, hoàn hào, thuần nhất và không bị chia cắt.

Vòng tròn đồng tâm như vân tuổi trong cây gỗ là biểu tượng của sự sinh trưởng. Như vậy mọi vật đều vận động theo một vòng tuần hoàn mà không có khởi đầu hoặc kết thúc. Hình vuông được quan niệm đại diện cho đất, vậy hình tròn chính là đại diện của bầu trời.

Cũng chính từ quan niệm đó mà mộ đá tròn là một loại lăng mộ biểu hiện cho việc có thể hấp thụ được nhiều kim khí của tự nhiê, của đất trời. Lăng mộ khi ấy sẽ hứng được nhiều luồng khí tốt và di chuyển lan tỏa cho mộ đá thu nhận trọn vẹn. Điểm này được coi là biểu hiện rất tốt trong phong thủy và sẽ đem lại nhiều sự bình an, thịnh vượng cho con cháu đời sau.

Mộ đá tròn khắc chữ thọ tinh tế

Một ngôi mộ đá tròn có kích thước tùy thuôc vào yêu cầu cũng như diện tích đất của gia chủ. Tuy nhiên kích thước thông thường được tính dựa vào đường kính trong và chiều cao, số lớp đá bao quanh. Phổ biến nhất là kích cỡ với đường kính 147-167-195cm hoặc 200cm.

Mặt khác, với những mảnh đất không hợp cung mệnh hoặc không hợp tuổi với người đã mất, đồng thời gia đình không có sự lựa chọn nào khác, thầy hong thủy cũng sẽ khuyên lựa chọn mộ đá tròn. Trong tường hợp đó mộ đá tròn sẽ khiến hung hóa cát, đây là một ý nghĩa phong thủy đặc biệt của loại mộ đá này.

Mộ đá tròn có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, bạn và gia đình có thể lựa chọn tùy theo yêu cầu. Với màu sắc đẹp, độ bền cao, giá cả hợp lý và hoa văn tinh xảo cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình là một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy. Bạn có thể truy cập website langmodadep.com hoặc liên hệ với số 0912.98.44.68 để được tư vấn và đặt hàng.

>> Mộ đá xanh Ninh Bình hay Thanh Hóa tốt hơn ?

>> Mộ đá tròn có ý nghĩa đặc biệt gì trong phong thủy?

>> Bán lộc bình đá đẹp – lọ hoa lộc bình

>> Giá mộ đá hoa cương granite nguyên khối bao nhiêu

>> Lư hương đá và ý nghĩa trong văn hoá thờ cúng của người Việt

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment