Lăng mộ đá là gì? Những điều bạn nên biết

Theo phong thủy, lăng mộ đá đẹp của tổ tiên có ảnh hưởng rất lớn tới phúc phần của con cháu. Vì vậy việc lựa chọn lăng mộ tốt rất quan trọng và cần được xem xét kỹ càng và chuẩn bị về mọi mặt. Sau đây là một số điều bạn nên biết khi thực hiện xây lăng mộ.

Lăng mộ đá là gì ?

Lựa chọn lăng mộ tưởng chừng như là một việc dễ dàng và đơn giản. Tuy nhiên nếu bạn không hiểu rõ lăng mộ đá là gì và những tiêu chí để lựa chọn địa điểm uy tín thiết kế lăng mộ chuẩn về kiểu dáng và hợp phong thủy thì việc đó lại không đơn giản chút nào.

Lăng mộ đá

Lăng mộ đá hay còn được gọi là là mộ đá là 1 công trình phần mộ được thiết kế nên với nhiều yếu tố khác nhau để tạo nên một lăng mộ. Một lăng mộ bằng đá thường có cấu tạo chính bao gồm: các lăng thờ, lư hương, đèn, phần mộ, cuốn thư, cột trụ, đỉnh hương, cả lan can và các bậc tam cấp . Điều nổi bật là tất cả những yếu tố này đều được làm bằng đá tự nhiên.

Xây dựng lăng mộ thể hiện sự tôn kính tổ tiên

Lăng mộ là một nơi có tính tâm linh rất cao, thường có nhiều gian để chôn cất nhiều người, luôn mang lại vẻ cổ kính, trang nghiêm và có giá trị tinh thần hết sức to lớn cho người đã khuất cũng như con cháu của họ.

Lựa chọn địa điểm uy tín thiết kế lăng mộ

Có 3 tiêu chí bạn cần quan tâm khi lựa chọn địa điểm thiết kế mộ đá:

Thứ nhất, nên quan tâm đến kinh nghiệm của đơn vị cung cấp trong lĩnh vực thiết kế lăng mộ. Kinh nghiệm càng nhiều, đơn vị sẽ càng giúp bạn có được những xu hướng thiết kế mới nhất cũng như đảm bảo được chất lượng của sản phẩm.

Lăng mộ đá Ninh Bình

Thứ hai, đội ngũ thi công và thiết kế phải có tay nghề cao cũng như được đào tạo chuyên nghiệp. Lăng mộ đá không chỉ cần được đảm bảo yếu tố phong thủy thiêng liêng mà còn cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Thứ ba, nên lựa chọn một đơn vị có dịch vụ khách hàng tốt. Như vậy bạn mới có thể được tư vấn một cách tốt nhất trong việc lựa chọn lăng mộ sao cho phù hợp nhất.

Những điều cần chú ý khi xây dựng lăng mộ

Bạn nên chú ý những điều sau đây để có thể thực hiện việc xây lăng mộ thuận lợi nhất.

Nên chú ý lựa chọn thời gian:

Thời điểm thích hợp nhất để xây dựng lăng mộ đá là vào tiết thanh minh hoặc vào thời điểm cuối năm. Đây là thời điểm được nhiều gia đình lựa chọn để xây dựng lăng mộ nhất. Tiết thanh minh là phong tục có từ lâu đời của dân tộc Việt, là ngày mà con cháu tưởng nhớ về tổ tiên, ông bà, cha mẹ nên thường trong dịp này rất thích hợp để tu sửa khang trang lại mộ phần.

Một số điều sau nên tránh theo phong thủy :

Bạn nên chú ý một số điều sau để tránh hậu họa về sau khi làm lăng mộ:

  • Không chọn nơi có dòng nước đọng lại, long mạch bị cắt đứt. Như vậy con cháu sẽ bị bệnh thận, đau lưng, chết bất đắc hay tuyệt tự, không con trai nối dõi.

Cẩn thận khi xây dựng lăng mộ cho hợp phong thủy

  • Không chọn nơi gần các cây lớn để rễ cây đâm vào hài cốt. Nếu không con cháu sẽ bị đau ốm triền miên.
  • Không chọn nơi các nơi công cộng, khu vui chơi, bến xe,… khiến phần âm trạch sẽ bị nhiễu. Sẽ khiến con cái hư hỏng, phá phách, tù tội.
  • Không nên để bia mộ để dưới chân. Như vậy con cháu ngu đần, vất vả cơ hàn, nghèo đói.

Trên đây là một số điều bạn nên biết khi xây lăng mộ đá cho tổ tiên mình. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

>> Di dời phần mộ và những lưu ý trước khi thực hiện

>> Mộ đá xanh là gì – có nên làm mộ bằng đá xanh ?

>> Chọn mộ đá cho khuôn viên nhỏ cần lưu ý những gì?

>> Những tiêu chí giúp nhận biết lăng mộ đá đẹp, chất lượng

>> Mộ đá tròn có ý nghĩa đặc biệt gì trong phong thủy?

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment