Kích thước xây dựng lăng mộ chuẩn phong thủy mọi người cần biết

Theo truyền thống của người dân Việt Nam, việc xây mộ được xem là một việc rất quan trọng trong nhằm thể hiện sự kính trọng đối với người đã khuất. Không chỉ như vậy, theo quan niệm của ông cha thì phần mộ không chỉ là nơi yên nghỉ của người quá cố mà còn quyết định đến tài vận của người sống. Và yếu tố quan trong khi xây mộ mà mọi gia đình đều rất quan tâm tới đó là vấn đề kích thước mộ – kích thước xây dựng mộ lăng mộ chuẩn phong thủy. Dưới đây là một số thông tin về kích thước mộ – kích thước xây dựng mộ chuẩn phong thủy mà bạn có thể tham khảo. 

1. Kích thước mộ là bao nhiêu?

Kích thước mộ chuẩn phong thủy là bao nhiêu
Kích thước mộ chuẩn phong thủy là bao nhiêu?

Khi xây mộ cho cho một người đã khuất thì việc lựa chọn kích thước mộ chuẩn phong thủy cũng quan trọng không kém gì so với việc lựa chọn kích thước xây nhà của là bao nhiêu.

Do đó, để lựa chọn kích thước mộ – kích thước xây dựng mộ chuẩn phong thủy thì chúng ta cần căn cứ và phân biệt một số loại mộ khác nhau như sau:

  • Kích thước mộ chôn lần đầu dùng để bốc, cải táng sau này

Đối với dạng mộ chôn lần đầu dùng để bốc, cải táng sau này thì kích thước của huyệt mộ cần phải căn cứ vào kích thước của quan tài. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo kích thước mộ luôn lớn hơn kích thước quan tài mỗi chiều khoảng 20cm nhằm đủ kích thước để ta đặt hạ quan tài xuống và dễ dàng cho việc bốc mộ sau này.

  • Kích thước mộ địa táng chôn không bốc

Với trường hợp gia chủ muốn xây dựng mộ địa táng chôn không bốc thì kích thước chuẩn của huyệt mộ cũng phải căn cứ vào kích thước của quan tài, và kích thước của mộ này cũng phải lớn hơn kích thước quan tài mỗi chiều khoảng 10cm để công tác hạ thổ được diễn ra dễ dàng. Tuy theo từng địa thế đất thì chiều sâu huyệt mộ sẽ rơi vào khoảng 2m và bốn mặt xây tường gạch thêm khoảng 10cm nữa.

  • Kích thước mộ cải táng hoặc mộ hỏa táng

Với loại mộ là mộ cải táng hoặc mộ hỏa táng sẽ có nhiều sự lựa chọn về kích hơn 2 loại mộ nói trên. 

Đối với mộ cải táng thì gia chủ sẽ căn phù hợp với kích thước của tiểu quách. Thông thường kích thước tiểu quách sẽ có kích thước khoảng  40cm × 75cm, tuy nhiên ngoài kích thước này cũng có rất nhiều loại tiểu quách có kích thước lớn hoặc nhỏ hơn. 

Cũng tương tự với mộ cải táng, chỉ có cái khác là mộ hỏa táng có thể sử dụng bình tro cốt hoặc quách tiểu hỏa táng, những loại mộ này thì thường rất nhỏ. Và đây cũng chính là loại hình được rất nhiều gia chủ có người đã khuất quan tâm, bởi tiết kiệm được diện tích đất và giảm chi phí làm mộ.

2. Kích thước thước xây dựng mộ chuẩn phong thủy là bao nhiêu?

Kích thước thước xây dựng mộ chuẩn phong thủy là bao nhiêu
Kích thước thước xây dựng mộ chuẩn phong thủy là bao nhiêu?

Một ngôi mộ đẹp là trước tiên phải là ngôi mộ có kích thước chuẩn phong thủy sau là dáng vẻ bên ngoài. 

Do đó, sau khi có được kích thước của mộ thì việc lựa chọn kích thước xây dựng mộ chuẩn phong thủy là vô cùng quan trọng, theo quan niệm thì đây là yếu tố có thể ảnh hưởng đến tài vận của người sống sau này. 

Để bạn hiểu rõ hơn, dưới đây là một vài loại kích thước xây dựng mộ mà nhiều người hay áp dụng để xây mộ bằng xi măng hoặc mộ ốp đá hay ốp gạch,…

Tùy theo phong thủy, vận hạn của người đã mất thì kích thước xây dựng mộ chuẩn phong thủy sẽ là 69 x 107 cm,  81 x 127 cm, 89 x 133 cm,  89 x 147cm, 107 x 167 cm, 107 x 173 cm, 107 x 195 cm, 127 x 217 cm và cuối cùng là 127 x 232 cm.

Bật mí, gia chủ nên sử dụng lăng mộ đá thay cho mộ xây sẽ càng làm mát mẻ vong linh người đã khuất để họ phù hộ, mang lại sự bình an, yên ổn, phước đức cho người đời.

3. Địa chỉ bán lăng mộ đá chuẩn phong thủy

Mua mộ đá hợp phong thủy ở đâu
Mua mộ đá hợp phong thủy ở đâu?

Langmodadep.com chính là một công ty chuyên cung cấp các loại lăng mộ đá chuẩn phong thủy và theo kích thước yêu cầu của quý khách hàng uy tín hàng đầu tại làng nghề Ninh Vân – Ninh Bình. 

Để đáp ứng những mong muốn của tất cả khách hàng, Langmodadep.com cố gắng nâng cao tay nghề của các nghệ nhân chế tác đá cũng như cải tiến công nghệ chạm khắc để đem lại những sản phẩm lăng mộ đá chất lượng cao từ các loại đá trắng, đá xanh nguyên khối được lựa chọn kỹ càng từ vùng núi đá Ninh Bình. 

Bên cạnh đó, các sản phẩm được chế tác từ đá của công ty luôn có giá thành rẻ hơn so với các sản phẩm tương tự mà các đơn vị khác đang cung cấp trên thị trường hiện nay.

Hiện tại, công ty đang cung cấp trên thị trường hàng ngàn mẫu mộ đá, lăng mộ đá, khu lăng mộ đá đẹp được thiết kế theo xu hướng mới nhất 2020 với phù hợp với kích thước mộ – kích thước xây dựng mộ chuẩn phong thủy để quý khách hàng lựa chọn như: bia đá, lăng Thờ, long đình, mộ tròn đá, lan can, hàng rào đá,…

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu đặt mua các mẫu lăng mộ đá giá rẻ phù hợp với kích thước mộ – kích thước xây dựng mộ chuẩn phong thủy, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE: 0912.98.44.68 hoặc truy cập vào Website:  https://langmodadep.com để được hỗ trợ và báo giá nhanh nhất.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment