Hướng dẫn lựa chọn kích thước đẹp dành cho các loại mộ đá đẹp mang lại tài lộc cho gia chủ

Hiện nay, mộ được làm từ chất liệu đá nguyên khối đang rất được ưa chuộng bởi tính chất bền bỉ với thời gian, tính thẩm mỹ của các công trình bằng đá với những hoa văn, kiểu dáng được nghệ nhân điêu khắc tinh xảo. Tuy nhiên, việc lựa chọ kích thước mộ sao cho hợp lý, theo phong thủy, mang nhiều ý nghĩa thì nhiều người chưa biết đến. bài viết dưới đây mang tính chất tham khảo cho quý vị:

Xem thêm :

 1.Kích thước chuẩn phong thủy dành cho mộ đá một mái, mộ đá hai mái hai đao, mộ ba mái đá,  mộ tam sơn đá, mộ đá công giáo

Đây là các loại mộ được ưa chuộng nhất hiện nay bới tính thẩm mỹ cao, phù hợp với cả mộ đá công giáo , phù hợp với các khu lăng mộ có diện tích rộng, man glaji vẻ đẹp uy nghiêm .

Các loại mộ này thùy theo sở thích, tính thẩm mĩ mà lựa chọn mẫu mộ cho phù hợp với khu lăng mộ đá đẹp và diện tích nơi thi công hạng mục. Tuy nhiên đều có kích thước gần giống nhau và theo lỗ ban dưới đây là một số kích thước đẹp, mang lại nhiều may mắn, hung vượng cho gia chủ, cho con cháu trong dòng họ:

-107* 173 (cm) (đại cát, quý tử và bảo khố, tài vượng)

-127*192 (cm) (tiến bảo, tiến bảo và đại cát, lục hợp)

-147*217 (cm) (Lợi ích, thêm đinh và tài, tài lộc)

-155*237 (cm) (phú quý, tiến bảo và thuận khoa, tài vượng)

-175*255 (cm) ( lục hợp, thiên khố và tiến bảo, tiến bảo)

Dưới đây là một số mẫu mộ theo kích thước đẹp, thiết kế đẹp , độc đáo:

Mộ đá đơn giản giá rẻ LMD 35
Mộ đá đơn giản giá rẻ LMD 35
Mộ hai mái hai đao
Mộ hai mái hai đao
Mộ đá đẹp ba đao ba mái
Mộ đá đẹp ba đao ba mái

Mộ đá công giáo tuy nghe có vẻ khác biệt nhưng hầu như thiết kế các loại đều giống với các loại mộ khác, chỉ thay đổi về hoa văn điêu khắc, có thêm cây thánh giá…

Lăng mộ đá công giáo
Lăng mộ đá công giáo

2. Kích thước mộ tròn đá

Khác với các mẫu mộ khác, mộ tròn đá lại khác biệt hoàn toàn về thiết kế, hình tròn trong phong thủy tượng trưng cho sự toàn vẹn nhất, mộ hình tròn thường hấp thu được nhiều sinh khí vì sinh khí thanh nhẹ lượn theo đường cong xuống mộ nuôi mộ, cân bằng âm dương, dưới mộ luôn mát làm hài cốt tươi lâu. Mộ đá tròn thường được đo theo đường kính phủ bì của đế và các khoanh tròn xếp kế trên. Các số đo đường kính phong thủy đẹp như 127cm, 133cm, 147cm, 155cm, 167cm, 176cm..

Mộ tròn đá đẹp nhất
Mộ tròn đá đẹp nhất

3. Kích thước cho mộ đôi đá chuẩn theo thước Lỗ Ban

Mộ đôi đá khác với các mộ bình thường khác bởi đây là mẫu mộ được thiết kế dành cho 2 người, thường là bố mẹ, ông bà.. cặp vợ chồng, người có tình cảm gắn bó bởi vậy kích thước cũng khác biệt so với các mẫu mộ khác. Mộ đôi đá hầu như được chia thành 2 kích thước  :

  • Mộ đôi địa táng: Đây là mộ lớn có kích thước dài trên 2×2 mét, chiều ngang 1 mét trở lên, đảm bảo các yếu tố như phần mộ bên trên không đè lên phần quan bên dưới.
  • Mộ đá đôi hỏa táng: Về phần mộ đôi hỏa táng thường có kích cỡ đế nhỏ hơn vì bên dưới là quách hay tro của người đã mất. Kích thước phần đế thường là rộng 147 x147cm, 147x167cm, 176x176cm thường lớn hơn mộ đơn.
  • Mộ đôi đá
    Mộ đôi đá

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment