Di dời phần mộ và những lưu ý trước khi thực hiện

Theo như quan niệm của người Việt chúng ta thì việc di dời phần mộ là vấn đề rất quan trọng. Bạn muốn di dời thì cần phải có kinh nghiệm để không làm ảnh hưởng tới những người đã khuất. Và việc di dời này sẽ mang lại thuận lợi may mắn cho những người thân trong gia đình. Do vậy bạn cần phải hiểu rõ hơn về di dời mộ và những lưu ý trước khi thực hiện hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Xem thêm :

Vì sao cần phải di dời phần mộ?

Chúng ta luôn biết rằng di dời mộ chính là việc bạn cải táng mộ phần. Đó là việc bạn thay áo mới và tắm rửa sạch sẽ cho những người đã khuất để sạch sẽ trước khi về ngôi nhà mới khang trang hơn của mình.

Di dời mộ là một việc vô cùng quan trọng

Những người quá cố sẽ không cần phải sống ở những nơi đồng chiêm nước trũng nữa. Họ được người thân của mình xây cho những ngôi nhà đẹp đẽ hơn để ở về sau này.

Đó cũng chính là lý do vì sao chúng ta nên di dời phần mộ cho người thân đã khuất của gia đình mình. Bạn nên làm việc này ngay sau thời gian 3 năm chôn cất là tốt nhất. Và khi bạn di dời mộ cho những người quá cố về nơi ở mới khang trang và đẹp đẽ. Có như vậy thì họ mới có thể trở nên linh thiêng và phù hộ cho gia đình mình nhiều hơn.

Những điều cần lưu ý trước khi thực hiện di dời phần mộ

Khi bạn di dời mộ bạn không nên làm việc này tuỳ tiện mà cần phải có kế hoạch cũng như chuẩn bị thật kỹ lưỡng và thật chu đáo. Bởi nếu bạn không chuẩn bị cẩn thận sẽ ảnh hưởng tới phần mộ và không còn linh thiêng để phù hộ cho những người thân trong gia đình nữa.

Do vậy bạn cần phải lưu ý một số điểm như sau đây:

Kiểm tra phần mộ

Điều đầu tiên bạn nên kiểm tra kỹ phần mộ cần di dời. Bạn hãy tìm các thầy phong thuỷ bởi họ có kinh nghiệm trong việc này và dễ dàng phát hiện được mộ phần như thế nào.

Hãy kiểm tra mộ phần trước khi di dời

Mộ đã tiêu hết phần thịt chưa hay mộ đã là mộ kết rồi thì sẽ không được thực hiện di dời. Bởi sẽ gây rắc rối nếu chúng ta không cẩn thận trong việc di dời cho nên cần phải kiểm tra phần mộ thật kỹ lưỡng trước tiên.

Thời gian bốc mộ

Tiếp theo đó là thời gian bốc mộ cũng là một việc rất quan trọng. Sau khi kiểm tra phần mộ có thể di dời được thì chúng ta hãy chọn đúng thời gian thích hợp. Tránh chọn những ngày xung sát, hắc đạo hay không hợp tuổi với gia chủ. Và thời gian thích hợp nhất là vào ban đêm hoặc sáng sớm. Bởi như vậy mới tránh được ánh nắng mặt trời, nó sẽ làm xương cốt của người quá cố bị đen.

Vị trí đặt mộ

Vị trí đặt mộ cũng là yếu tố quan trọng nhất bạn cần phải lưu ý trước khi di dời phần mộ này. Bởi khi bạn chọn được vị trí tốt sẽ phù hộ giúp gia chủ, người thân trong gia đình khoẻ mạnh và làm ăn phát đạt hơn.

Nên chọn vị trí đặt mộ đẹp tầm nhìn phóng ra sông suối

Và khi chọn vị trí đặt mộ hãy chọn vùng đất chưa được đào xới hay chôn lấp thì khí đất mới rắn chắc và tươi tắn. Bên cạnh đó nơi di dời mộ có tầm nhìn phóng ra sông suối và phía trước nên có thêm một khoảng đất trống thì sẽ tốt hơn rất nhiều.

Trên đây là những thông tin về di dời phần mộ và những lưu ý trước khi thực hiện việc di dời mộ bạn cần phải biết. Hy vọng bài viết trên đây chúng tôi chia sẻ sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn chưa nắm rõ thì nên tìm hiểu thêm để khi thực hiện sẽ không có điều gì sai sót ảnh hưởng tới phần mộ của người quá cố.

>> Những điều cấm kỵ trong xây mộ đá mà bạn không thể không biết

>> Khi nào nên tu sửa, chuyển mộ phần, mồ mả, lăng mộ

>> Di dời mộ phần và những việc cần chuẩn bị trước khi làm

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment