Chia sẻ bí quyết chọn mua lăng mộ đá đẹp

Lăng mộ là nơi nơi an nghỉ cuối cùng của những người đã khuất, do đó chúng ta lựa chọn mua một ngôi mộ đẹp, chất lượng cũng là một cách thể hiện lòng tôn kính. Chúng ta cùng tham khảo cách chọn mua lăng mộ đá đẹp qua bài viết dưới đây nhé!

Cách chọn mua lăng mộ đá đẹp dựa theo yếu tố phong thủy

Dựa theo yếu tố phong thủy thì một lăng mộ đá đẹp sẽ hài hòa về các yếu tố như màu sắc, kích thước, hướng mộ và hướng đất nơi đặt mộ. Trong đó, kích thước ngôi mộ là một tiêu chí rất quan trọng để người đã khuất yên nghỉ và phù hộ cho con cháu.

Kích thước một chuẩn là kích thước được thiết kế trên số đo Lỗ Ban được những nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm và được truyền lại cho các đời sau.

Kích thước Lỗ Ban chuẩn phong thủy cho lăng mộ

Do đó, bạn có thể tùy chọn lăng mộ có kích thước hợp với nhu cầu cũng như phong thủy.

Cách chọn mua lăng mộ đá đẹp dựa theo thẩm mỹ

Để chọn một lăng mộ đá đẹp thì ngoài các yếu tố về chất lượng đá thì bạn có thể tham khảo các tiêu chí dưới đây:

Chọn lăng mộ theo chất liệu đá

Hiện nay, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đá khác nhau, nhưng khi lựa chọn chất liệu đá làm lăng mộ thì đa số mọi người sẽ chọn đá xanh. Với loại đá này, lăng mộ đòi hỏi phải được thiết kế thi công tỉ mỉ vì đá cứng. Tuy không nhiều họa tiết hoa văn nhưng thay vào đó đá xanh lại có giá trị tinh thần riêng.

Đá xanh là chất liệu chủ yếu dùng để xây lăng mộ

Mẫu mã của lăng mộ

Ở làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Vân tại Ninh Bình cũng như các làng nghề khác đều có rất nhiều mẫu mã lăng mộ đá đẹp cho bạn lựa chọn. Bạn có thể đặt mẫu thiết kế một mẫu riêng hoặc mua sẵn các mẫu đã được chế tác tại xưởng tùy theo nhu cầu của mình.

Tuy nhiên, bạn hãy tinh ý khi lựa chọn vì cũng có một số cơ sở đá lăng mộ đã xuống cấp do sản xuất lâu năm. Bên cạnh đó, mẫu mã cũng lỗi thời, xưa cũ.

Cách chọn lăng mộ đá đẹp theo đường nét hoa văn

Hoa văn của lăng mộ không cần nhiều nhưng phải sắc nét

Các lăng mộ đá hiện nay càng được điêu khắc tỉ mỉ và có những đường nét hoa văn mềm mại, tự nhiên và độ sâu hợp lý rất có hồn. Một lăng mộ đẹp không cần quá nhiều hoa văn những các chi tiết cần có vẻ đẹp tự nhiên và sự sang trọng.

Bạn có thể tham khảo giá cả chi tiết của các mẫu lăng mộ tại Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân – Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0912.98.44.68  và Email: phongthuy35@gmail.com.

Hy vọng những cách chọn mua lăng mộ đá đẹp như trên sẽ giúp bạn lựa chọn được một lăng mộ ưng ý.

>> Lăng mộ đá là gì? Những điều bạn nên biết

>> Hướng dẫn lựa chọn kích thước mộ đá đẹp mang lại tài lộc cho gia chủ

>> 9 mẫu lăng mộ đá đẹp Ninh Bình 2019 bạn nên biết

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment