Chọn mộ đá cho khuôn viên nhỏ cần lưu ý những gì?

Nhiều người vẫn quan niệm rằng, mộ phần chính là “ngôi nhà” của những người đã khuất. Việc xây dựng mộ phần là việc làm không thể qua loa mà còn phải mang tính trang nghiêm. Việc chọn được kích thước mộ đá không phải ai cũng có thể làm được. Tùy vào diện tích khuôn viên mà chọn loại mộ đá có kích thước cho phù hợp. Nó góp phần làm nên một tổng thể hài hòa cũng như sự hài lòng cho gia chủ. Sau đây là một số lưu ý khi chọn mộ đá cho khuôn viên nhỏ bạn không nên bỏ qua.

Cần chọn loại lăng mộ đá phù hợp với khuôn viên nhỏ

Đo đạc kỹ càng phần diện tích

Đây là một trong những lưu ý đầu tiên khi chọn mộ đá mà phần khuôn viên có diện tích nhỏ. Bạn cần đo đạc chính xác các kích thước, có sự tính toán kỹ càng. Điều này để tránh trường hợp mua về mà không vừa với khuôn viên.

Lựa chọn kiểu mộ phù hợp

Nếu khuôn viên rộng lớn thì có nhiều kiểu mộ cho bạn lựa chọn. Nhưng với diện tích nhỏ thì kiểu mộ phù hợp nhất chính là mộ bành hoặc mộ một mái, mộ hai mái. Đây là những kiểu mộ không quá lớn nhưng vẫn có đầy đủ các sản phẩm tâm linh. Đồng thời, kiểu mộ mái vẫn có sự nổi bật, hài hòa với không gian xung quanh.

Tối giản các họa tiết, hoa văn chạm khắc

Với khuôn viên mộ phần có diện tích nhỏ thì tốt nhất là bạn nên chọn loại mộ đá tối giản về các họa tiết, hoa văn chạm khắc ở trên nó. Hạn chế những kiểu chạm khắc cầu kỳ càng làm cho mộ đá thêm rối hơn.

Chọn loại mộ đơn giản, ít hoa văn cho khuôn viên nhỏ

Đặt làm riêng

Thị trường hiện nay có bán các kiểu mộ đá nhưng tất cả đều thực hiện theo một số kích thước chung. Nếu khuôn viên mộ phần của bạn không có diện tích lớn, khó lựa chọn thì bạn nên đặt làm riêng. Hiện nay, nhiều cơ sở nhận đặt làm mộ đá theo kích thước. Khi đó, bạn sẽ có sự đo đạc và tính toán kỹ rồi đặt làm riêng.

Đặt làm mộ đá cho khuôn viên nhỏ ở đâu?

Một trong những cơ sở nhận làm mộ đá theo yêu cầu chính là Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân tại địa chỉ: Thôn Xuân Phúc – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình. Đây là một trong những làng nghề nổi tiếng khắp cả nước về các sản phẩm lăng mộ đá.

Nghề làm lăng mộ đá ở đây đã có từ lâu đời. Với nguồn đá tự nhiên tại Ninh Bình cũng như các địa phương lân cận như Thanh Hóa, Nghệ An, các nghệ nhân tại đây đã cho ra đời nhiều sản phẩm liên quan “ngôi nhà” cho người đã khuất như lăng mộ, lư hương đá, chân cột đá, cổng đá, bia đá, cuốn thư đá,… Với nhiều kích thước khác nhau.

Khi có nhu cầu mua các sản phẩm trên, làng nghề sẽ cử nhân viên đến khảo sát trực tiếp và tư vấn về thiết kế sao cho hợp lý nhất. Sau khi hai bên thống nhất kiểu dáng, mẫu mã, kích thước, đội thợ sẽ làm việc, chế tác.

Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt tận nơi với các hạng mục như khu lăng mộ, cổng tam quan, bức cuốn thư đá,…

Trên đây là những lưu ý cần ghi nhớ khi chọn mộ đá cho khuôn viên nhỏ. Nếu cần đặt hàng, hãy liên hệ với Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân để được tư vấn cụ thể hơn.

>> Mộ đá xanh là gì – có nên làm mộ bằng đá xanh ?

>> Chọn mộ đá như nào để phù hợp với khuôn viên nhỏ?

>> Những tiêu chí giúp nhận biết lăng mộ đá đẹp, chất lượng

>> Những điều cấm kỵ trong xây mộ đá mà bạn không thể không biết

>> Mộ đá tròn có ý nghĩa đặc biệt gì trong phong thủy?

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment